05/04/2021

Bị rò rỉ là cảm giá không hề thoải mái tí nào vì nó dẫn đến rất nhiều cái “ngại” và phiền toái trong sinh hoạt. Đây là câu hỏi mà OrganiCup nhận được rất nhiều từ phía các chị em đang lần đầu tìm hiểu và cả những khách hàng đã sử dụng một số loại cốc khác nhau tới vài chu kỳ nhưng vẫn không biết làm sao để thoát khỏi tình trạng này. Vậy điều quan trọng là tìm hiểu vì sao bị rò rỉ và cách giải quyết tương ứng.

Nếu tình trạng của bạn nằm trong số dưới đây thì bài viết này sẽ rất hữu ích đó:

- Đã thử tới 2 3 loại cốc mà vẫn không cải thiện.

- Bị rỉ ít nhưng lần nào cũng bị rỉ

- Thử đặt cốc thế nào cũng bị, không ít thì nhiều

- Ban ngày dùng không sao nhưng dùng qua đêm lại bị.

- Bị đau khi mới dùng cốc

Vấn đề sẽ đến từ cả 2 phía là người dùng và đặc tính của chiếc cốc bạn chọn nên c/e đừng hoảng đừng nản mà hãy xem những nguyên nhân dưới đây có đúng với mình không và xử lý là được ngay thôi.

Chọn sai loại cốc:

Đây là lỗi phổ biến khi chị em tự đặt cho mình một chiếc cốc mà không qua tư vấn từ người bán.

- Cốc có dung tích nhỏ hơn lượng kinh thực tế: mỗi chiếc cốc có sức chứa an toàn tới lỗ thông khí gần miệng cốc, nếu lượng kinh vượt qua ngưỡng đó thì rất có thể bị rò rỉ => Chọn cốc có dung tích lớn và phù hợp hơn hoặc kiểm tra thay cốc thường xuyên hơn.

- Cốc quá mềm sẽ có tính đàn hồi kém và không giữ được trạng thái ôm sát khi âm đạo co bóp hoặc khi vận động mạnh (nôm na hay gọi là bật giác hút)=> chọn loại cốc có độ mềm vừa phải và đàn hồi hơn.

Chọn cốc đúng nhưng đặt cốc SAI cách:

- Cốc chưa bung mở hoàn toàn: đây là lỗi phổ biến nhất cho người mới:  các chị em có thể xoay nhẹ hoặc ấn vào đáy cốc hoặc dùng ngón tay kiểm tra xung quanh thành cốc để chắc chắn cốc được mở hoàn toàn trong âm đạo. Kéo nhẹ phần cuống để cảm nhận giác hút.

- Cốc không được đặt dưới cổ tử cung: đồng nghĩa với việc miệng cốc không thể hứng dịch kinh dẫn tới rò rỉ=> kiểm tra vị trí cổ tử cung, cố gắng đặt cốc càng gần cửa vào "cô bé" càng tốt.

- Cổ tử cung ngắn nhưng cố dùng cốc: Nhiều chị em hỏi của e tầm 1 đốt, 2 đốt tay thì có dùng được cns không. Sẽ khó cho cả người bán và rủi ro cho người mua nếu câu trả lời có hay không. Các c/e có thể tự kiểm tra một cách chính xác nhất bằng cách đo ngón tay và đối chiếu các hãng cns để có size và kích thước rõ ràng. Lý thuyết là điều kiện tối thiểu bạn có thể dùng 1 chiếc cốc là có độ dài âm đạo tính đến cổ tử cung bằng chiều dài cốc(không tính cuống) nhưng thực tế thì độ dài âm đạo nên ít nhất gấp 1,5 lần độ dài cốc để tránh sự khó chịu khi dùng như bị rỉ, cộm, đau, hay cốc bị lòi ra ngoài.v.v

Chọn cốc đúng - đặt cốc cũng đúng ĐÚNG cách:

Trường hợp này rất có thể đến từ nguyên nhân cơ địa của chính người dùng

-  Giữa các lần sử dụng vẫn sẽ có một lượng kinh còn bám trên thành âm đạo đây là lý do giữa các lần dùng luôn bị rỉ 1 chút=> dùng ngón tay để kiểm tra và làm sạch trước đặt cốc 

- Sa tử cung: hay nôm na là 1 phần tử cung đặt vào trong cns gây “đầy ảo” đầy cốc nhanh qua phần lỗ thông khí.

- Nếp gấp trong âm đạo: âm đạo được cấu thành từ các phần cơ với mật độ không đồng đều tại các vị chí và có các rãnh, nếp gấp, không may đặt miệng cốc vào vị trí có các yếu tố này thì rất có thể sẽ bị rò rỉ=> thử điều chỉnh cốc lên hoặc xuống.

Bị đau khi dùng cốc:

Hiện tượng này thường thấy nhất với các chị em lần đầu sử dụng, nguyên nhân phổ biến nhất từ việc:

- Chọn kích thước cốc quá to so với kích thước âm đạo cũng như việc chọn cốc có phần thân phình to ngang hoặc hơn phần miệng cốc

- Lần đầu dùng cốc nên sử dụng vào ban ngày, do thời điểm đi ngủ các cơ được thả lỏng 1 cách tối đa, miệng cốc tì lâu vào 1 vị trí trên thành âm đạo cộng với việc có thể đặt sai vị trí có thể gây hiện tượng bị đau tại vị trí tiếp xúc => dùng thử lần đầu là ban ngày để có thể kịp thời điều chỉnh và cảm nhận

--------------------------

Trên đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất, tuy nhiên mỗi chị em sẽ có một kết cấu cơ địa không giống nhau, sẽ có trường hợp không dễ dàng gì để xác định được nguyên nhân để tìm ra cách khắc phục. 

Đừng e ngại chia sẻ với OrganiCup để giúp các nàng vượt qua những phiền toái không đáng có này nha. 

Hotline: 0866.939.303

Inbox website tại góc dưới cùng bên phải hoặc tại link: m.me/organicup.vn

0.02198 sec| 2179.422 kb