Customers’ safety is our priority - An toàn của khách hàng là yếu tố ưu tiên hàng đầu của OrganiCup. Đó là lý do vì sao OrganiCup đặt ra rất nhiều quy chuẩn hoàn thiện trước khi đưa sản phẩm tới tay khách hàng.

Tổng quan về nội dung
Chất liệu cốc
Allergy Certified - Không kích ứng
The Vegan Society - Thuần chay
An toàn & Vệ sinh
Làm sạch
Tips sử dụng

Chất liệu

Cốc nguyệt san OrganiCup được làm từ 100% Silicone cấp y tế chất lượng cao (medical-grade silicone).  Silicone cấp y tế được kiểm tra về tính tương thích sinh học và hoàn toàn an toàn khi sử dụng bên trong cơ thể và có thành phần chính từ Silicon, oxygen, carbon, và nguyên tử Hydrogen). Sản phẩm không có chứa bất cứ thành phần không cần thiết hoặc hợp chất hoá học gây hại nào, ngay cả chất tạo cũng không được sử dụng, khách hàng có thể thấy cốc nguyệt san OrganiCup chỉ có 1 màu trắng trong suốt.

Trong khi cốc nguyệt san không phải là cốc hữu cơ theo nghĩa nông nghiệp, tuy nhiên OrganiCup được phát triển dựa trên các nguyên tắc bền vững bằng cách không chứa bất kỳ hóa chất độc hại hoặc chất tạo màu nhân tạo nào.

Cốc nguyệt san OrganiCup được chứng nhận không kích ứng Allergy Certified, chứng nhận không thử nghiệm trên động vật và có thành phần từ động vật Vegan Certified. Túi đựng cốc được làm từ bông hữu cơ chưa tẩy trắng, bao bì carton có thể tái chế và hướng dẫn sử dụng đã được in trực tiếp trên bao bì để tránh thêm chất thải. Nguyên liệu thô có nguồn gốc từ cát (thạch anh), khoáng chất phong phú thứ hai trong vỏ Trái đất.

Silicone cấp y tế được sử dụng cho OrganiCup được sản xuất tại Hoa Kỳ và OrganiCup đã được đăng ký với FDA như một thiết bị y tế (phù hợp với mục đích sử dụng, được đóng gói đầy đủ và dán nhãn thích hợp, có đăng ký thành lập và biểu mẫu danh sách thiết bị trong hồ sơ FDA).

 

Allergy Certified - Không kích ứng

Cốc nguyệt san OrganiCup được chứng nhận không kích ứng Allergy Certified. Khi chọn một sản phẩm mà có nhãn hiệu Allergan thì chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm rằng đội ngũ chuyên gia về các chất gây hại, độc tố đã xem xét từng thành phần trong sản phẩm, đánh giá rủi ro và kết luận rằng sản phẩm đáp ứng các yêu cầu chất lượng nghiêm ngặt, và có ít nguy cơ phát triển dị ứng hoặc kích ứng khi sử dụng .

Toàn bộ sản phẩm cốc nguyệt san OrganiCup đều có nhãn hiệu Allergy Certified

The Vegan Society - Thuần chay

OrganiCup đã được đăng ký với The Vegan Society. Điều này có nghĩa là nhóm của tổ chức đã kiểm tra các sản phẩm của chúng tôi theo tiêu chí của họ và đảm bảo rằng chúng đáp ứng các tiêu chuẩn của họ về không có thí nghiệm trên động vật và không sử dụng phụ phẩm từ động vật.

Tất cả các sản phẩm của OrganiCup đều được đăng ký với The Vegan Society.

An toàn & Vệ sinh

Sử dụng cốc nguyệt san thay thế cho các biện pháp thông thường là vô cùng an toàn và đảm bảo vệ sinh. Vì sẽ không có không khí từ môi trường bên ngoài tiếp cận kinh nguyệt bên trong cốc và bản thân cốc nguyệt san không tạo ra các hợp chất có hại hay tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Thực tế rằng, khả năng lây nhiễm vi khuẩn cao nhất đó là từ tay của người dùng. Đó cũng là lý do tại sao bạn cần đảm bảo rửa tay bằng xà phòng trước khi lắp hoặc tháo cốc.

Chúng tôi đã tham khảo ý kiến tư vấn từ những chuyên gia, bác sĩ phụ khoa về vấn đề này và vì sự hình thành vi khuẩn phát triển rất nhanh theo cấp số nhân, bạn nên vệ sinh vùng kín và cốc nguyệt san sau mỗi 8-12 giờ sử dụng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải theo dõi thời điểm bạn lắp vào và tuân theo các khuyến nghị về vệ sinh.

TSS

TSS là một biến chứng củ a nhiễm trùng  do vi khuẩn, có liên quan đến việc sử dụng tampon (bông), nhưng không chỉ liên quan đến băng vệ sinh. Cá nhân mang một chủng vi khuẩn tụ cầu cụ thể (tụ cầu vàng) trong cơ thể là điều kiện “cần” cho TSS. Vi khuẩn tụ cầu có thể phát triển mạnh sinh sôi không chỉ trong sợi thấm hút của băng vệ sinh mà còn ở vết thương chưa lành, tạo ra độc tố có hại. 

Không giống như bông, băng vệ sinh hấp thụ kinh nguyệt, cốc nguyệt san chỉ hứng và tạm thời lưu trữ. Điều này giúp loại bỏ kích ứng và khô trong khi đảm bảo giữ nguyên độ cân bằng pH tự nhiên của âm đạo. 

Tuy nhiên vẫn nên làm sạch cốc sau 8-12 giờ sử dụng, vệ sinh OrganiCup giữa các kỳ kinh và rửa sạch tay trước khi cầm cốc.

  

Làm sạch

Cốc nguyệt san OrganiCup có thể sử dụng trong nhiều năm nếu được bảo quản và vệ sinh đúng cách. Hãy luôn nhớ rằng rửa tay bằng xà phòng và nước sạch khi cầm và sử dụng cốc.

Trước khi sử dụng lần đầu

Trước khi sử dụng OrganiCup lần đầu tiên, hãy khử trùng cốc bằng cách đun sôi trong nước nóng từ 3 đến 5 phút. Chú ý lượng nước khi đun, tránh đun cạn nước hoặc để cốc nguyệt san chạm xuống đáy nồi.

Có nên khử trùng bằng cách cho vào lò  vi sóng hay đổ nước nóng lên không?

Có thể dùng lò vi sóng nhưng không nên vì khó kiểm soát nhiệt độ, điều quan trọng là phải đảm bảo nước đạt 100 độ C và tiêu diệt mọi vi khuẩn. 

Đổ nước sôi lên cốc có vẻ đơn giản nhưng nước sẽ giảm nhiệt độ nhanh chóng và không khử khuẩn hoàn toàn được.

Trong kỳ kinh nguyệt   

Sau mỗi lần sử dụng, đổ dung dịch kinh nguyệt vào bồn cầu, bồn rửa và chỉ cần rửa cốc nguyệt san bằng nước sạch, lau khô trước khi đặt lại trong âm đạo. Không nhất thiết phải dùng xà phòng để làm sạch.  

Sau mỗi chu kỳ 

Sau mỗi kỳ kinh nguyệt thì điều quan trọng là làm sao bảo quản vệ sinh cốc cho các chu kỳ tiếp theo. Cách tốt nhất là lại đun sôi cốc trong khoảng 3 đến 5 phút. Sau khi cốc đã khô có thể cất vào túi đựng đi kèm, để nơi thoáng mát, tránh ẩm thấp, tránh nơi có nhiệt độ quá cao và quá thấp.

Tips sử dụng

Sử dụng OrganiCup với vòng tránh thai

Cốc nguyệt san được đặt thấp ở đáy âm đạo (gần cửa vào) và nằm dưới cổ tử cung để hứng dịch kinh, chính vì vậy khi sử dụng cốc nguyệt san không hề ảnh hưởng tớ i vòng tránh thai. Tuy nhiên, hãy luôn đảm bảo nhả giác hút khi tháo cốc.

Thống kê cho thấy có khoảng 5% dụng cụ tránh thái bị đào thải tự nhiên bởi chính cơ thể trong vòng 3 tháng đầu sử dụng. Nếu các chị em quyết định sử dụng OrganiCup kết hợp với IUD của mình thì nên:

 Chờ ít nhất 2-3 chu kỳ kinh sau khi đặt vòng tránh thai trước khi bắt đầu sử dụng OrganiCup.

  • Đảm bảo rằng tháo cốc đúng cách theo hướng dẫn (nền dùng tay ấn nhẹ phần đáy cốc để giải phóng lực hút do miệng cốc áp vào thành âm đạo).
  • Đặt OrganiCup gần cửa âm đạo và càng thấp càng tốt.
  • Các chị em cũng có thể yêu cầu bác sĩ phụ khoa rút ngắn chuỗi vòng tránh thai.

Khử mùi

Cốc nguyệt san Organicup được tạo lên từ 100% Silicone cấp y tế, sản phẩm hoàn toàn không có mùi. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có thể bị ám mùi, nguyên nhân chủ yếu từ việc dùng cốc trong thời gian dài hơn thời gian khuyên dùng (8-12h/lần)

Một cách đơn giản để khử mùi đó là sử dụng nước chanh tươi. Các chị em có thể lau bên trong và bên ngoài cốc hoặc ngâm cốc trong nước chanh khoảng một giờ. Sau khi hoàn thành, hãy đun sôi cốc trong nước vài phút để đảm bảo loại bỏ hết cặn bẩn.

Cộng đồng của chúng tôi trên Instagram

0.22060 sec| 2220.555 kb